Hướng dẫn bạn cách tập gym đúng cách

Cách tập gym đúng cách không những giúp bạn tăng cường sức khỏe mà còn giúp bạn có được một thân hình đẹp.

Hiện nay, các phòng gym bắt đầu nổi lên đang dần trở thành môn thể thao được yêu thích, tuy nhiên để đạt được hiệu quả bạn cần phải biết tập đúng cách. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách tập gym đúng cách, hiệu quả nhất.

Hướng dẫn tập gym đúng cách

 

Cách tập gym đúng cách


không phải ai cũng biết, nhất là với những người mới bắt đầu.

Quan điểm tập luyện càng nhiều, càng nặng thì sẽ có được hiệu quả cao là hoàn toàn sai lầm. Việc tập gym không không đúng cách sẽ chỉ khiến bạn hao tổn sức lực mà không đạt hiệu quả như mình mong muốn.

Chọn trang phục

Vấn đề lựa chọn trang phục cũng rất quan trọng đối với những người tập gym, là một trong những lưu ý quan trọng trong việc tập gym đúng cách. Để phù hợp với môn thể thao này, bạn cần lựa chọn trang quần, áo bằng vải thun như áo ba lỗ, , quần đùi, khăn lau mồ hôi, … để giúp việc tập luyện được thoải mái. Không nên mặc quần jeans, quần ngố hay quần kaki chặt tới phòng tập.

tập gym đúng cách
Trang Phục

Chế độ ăn uống trước khi tập

Để tập gym đạt hiệu quả bạn nhất định phải chú ý đến chế độ ăn uống trước khi tập. bạn không được để bụng quá đói hoặc quá no bởi điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt với hệ tiêu hóa khi bạn no và khi đói thì cơ thể bạn sẽ mệt mỏi, uể oải và rất có thể ngất trong quá trình tập luyện quá mệt. Đồ uống có cồn như rượ, bia bạn cũng nên tránh trước khi tập luyện bởi nó sẽ làm nhịp tim đập nhanh, không ổn định rất nguy hiểm. Để quá trình tập gym đạt hiệu quả bạn nên ăn nhẹ trước khi tập 1-2 tiếng và uống nhiều nước để ra được  mồ hôi.

 Khởi động.

Điểm lưu ý trong cách tập gym đúng cách đó là khởi động cơ thể bằng các động tác nhẹ nhàng giúp làm nóng cơ thể và hạn chế được các vấn đề xấu xảy ra khi tập luyện nặng như chuột rút. Sau khi tập gym xong bạn cũng nên thư dãn lại cơ thể bằng các động tác thả lỏng giúp các cơ trở về trạng thái ban đầu, tránh bị tình trạng cơ thể mệt mỏi, đau ê ẩm.

Tập gym nhanh đúng cách
Khởi động

Cách tập gym đúng cách

Đầu tiên bạn nên có kế hoạch tập luyện phù hợp, đúng cách. Bạn nên bắt đầu tập các bài tập từ cơ bản đến nâng cao và tập các bài tập nên theo thứ tự nhất định theo hướng dẫn của hướng dẫn viên tại phòng tập. Khi bắt đầu tập luyện, bạn nên luyện tập chăm chỉ mỗi ngày để đánh thức, kích thích các cơ tiềm ẩn trong cơ thể với thời gian tập là 30 phút mỗi ngày và 6 ngày mỗi tuần. Thời gian tập sẽ tăng lên 90 phút/ ngày sau khi bạn đã tập được từ 6 tháng trở lên. Khi bạn tập được trên 1 năm thì thời gian tập là 90 phút mỗi ngày và 4 ngày mỗi tuần. Nếu trong quá trình tập mà bạn phải bỏ thì bạn nên tập luyện các bài tập cơ bản ở nhà như chống đẩy, gập bụng, … để tránh tình trạng tích mỡ và duy trì cơ bắp.

Trên đây là một số lưu ý hướng dẫn cách tập gym đúng cách. Hi vọng bài viết sẽ giúp việc tập luyện của bạn đạt kết quả tốt.